(NĐ&ĐS) – Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, tại tỉnh Quảng Bình, nhiều cơ quan, đơn vị, hộ gia đình đã đồng loạt hưởng ứng tắt các thiết bị không cần thiết, góp phần tiết kiệm hơn 3.600 kWh điện năng.

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3, hàng loạt trụ sở cơ quan, đơn vị, các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đồng loạt hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất.

IMG_20210328_160435
Cán bộ Công ty Điện lực Quảng Bình tuyên truyền cho người dân về Chiến dịch Giờ Trái đất.

Theo quan sát của PV,  tại TP. Đồng Hới, các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình, hệ thống chiếu sáng công cộng không cần thiết được tắt đồng loạt, các hệ thống điện thiết yếu vẫn được duy trì.

Chị Mỹ Hương, trú Phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới chia sẻ, chị và gia đình đã duy trì việc tắt điện chiếu sáng hưởng ứng Giờ Trái đất nhiều năm nay.

“Tôi nghĩ việc hưởng ứng tắt bớt các thiết bị điện năng là cần thiết, nó vừa đảm bảo độ bền cho các đồ dùng và còn tiết kiệm cho chúng ta một khoản. Không chỉ hôm nay mà kể cả ngày thường tôi cũng luôn thực hiện tiết kiệm điện bằng việc tắt bớt các thiết bị không cần thiết”, chị Hương cho biết thêm.

Được biết, để lan tỏa Chiến dịch Giờ Trái đất từ ngày 20/3 - 27/3, Công ty Điện lực Quảng Bình đã  ra quân tổ chức “Tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và vận động cộng đồng hưởng ứng tham gia sự kiện Giờ Trái đất 2021” trên toàn địa bàn tỉnh với các hình thức như: Treo băng rôn, pano, khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở làm việc, trên các tuyến phố; tuyên truyền rộng rãi trên phương tiện thông tin báo chí và các kênh thông tin của đơn vị, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Vào thời điểm diễn ra sự kiện, tại trụ sở làm việc của Công ty và các đơn vị trực thuộc Điện lực Quảng Bình đã nghiêm túc thực hiện tắt các đèn chiếu sáng, trang trí, quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị điện không cần thiết.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Bình, trong khoảng thời gian 1 giờ hưởng ứng toàn tỉnh Quảng Bình đã tiết kiệm được 3.600 kWh điện năng.

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân; trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị điển hình luôn quan tâm và tích cực phối hợp để thực hiện tốt chương trình.     

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 tại Việt Nam được đồng tổ chức bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Bộ Tài Nguyên và Môi trường và Bộ Công Thương. Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2021 có chủ đề “Speak up for Nature” – “Lên tiếng vì thiên nhiên”.

Quốc Anh