(NĐ&ĐS) - Là một doanh nghiệp lớn, phát triển đa ngành nghề, song hành với các hoạt động tập trung phát triển kinh tế, Tập đoàn Trường Tiền còn là một trong những đơn vị tiên phong trong công tác thiện nguyện xã hội, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tâm niệm “Tôi chỉ hạnh phúc khi thấy người khác hạnh phúc” của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn – ông Lê Khánh Trình, hàng năm Tập đoàn Trường Tiền trích 3% lợi nhuận doanh thu sau thuế nhằm đồng hành và chung tay ủng hộ các hoạt động từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Nhắc đến các hoạt động trong công tác thiện nguyện của Tập đoàn Trường Tiền, không thể không nhắc đến việc Tập đoàn cùng với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam đã ký kết hợp tác cùng xây dựng 7 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ có công với cách mạng trong năm 2019. Bên cạnh đó, Tập đoàn Trường Tiền cam kết hàng năm sẽ tài trợ 100% tài chính để phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục lịch sử Việt Nam thực hiện xây dựng ít nhất 5 ngôi nhà tình nghĩa trên toàn quốc.

61835158_2432004983694242_5161891201858666496_o
Tập đoàn trường tiền tài trợ tu bổ và tôn tạo khu di tích đình kẻ đầm xã sơ đông.

Ngày 7/4/2019, Tập đoàn Trường Tiền đã đồng hành cùng cùng chương trình “Tâm tài đất Việt”. Tại chương trình, ông Lê Khánh Trình – Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền đã trao 2 căn nhà tình thương và nhiều món quà ý nghĩa cho bà con dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Phước. 

Tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động xã hội ý nghĩa, cùng mong muốn chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo vượt khó trên mọi vùng miền của đất nước, Tập đoàn Trường Tiền là cánh tay nối dài của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, với thỏa thuận tài trợ cho Quỹ 60 tỷ đồng, trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022. Đây là minh chứng hiện thực cho mong muốn đó của Ban lãnh đạo Tập đoàn. Đại diện Tập đoàn Trường Tiền cũng đã trao tặng 100 triệu đồng cho Nhà tình thương tại Tu viện Đa Minh - Trung Lao, TP Nam Định.

4e13fdeb0f2eed70b43f
Tập đoàn Trường Tiền bàn giao điểm trường mầm non Trà Mần (thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho chính quyền địa phương.

Song hành cùng những hoạt động đầy ý nghĩa này, ngày 9/3/2019, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp cùng UBND Quận Cầu Giấy tổ chức Lễ gắn biển và bàn giao điểm trường mầm non Trà Mần (thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho chính quyền địa phương. Điểm trường Trà Mần có tổng diện tích 114m2, với 19 học sinh, quy mô gồm 1 phòng lưu trú, 1 lớp học và 1 hội trường họp thôn.

Tập đoàn Trường Tiền cũng là nhà tài trợ lớn của Giải Gofl “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2019”, tại sân gôn King Course và sân gôn Moutainview thuộc BRG Kings Island Golf  Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình Kỷ niệm một năm thành lập Chi nhánh Tây Nguyên diễn ra vào ngày 19/5/2019, Đại diện Công ty CP Đầu tư Gold Garden đã có những phần quà trao tặng các em học sinh nghèo hiếu học của phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, mỗi em một chiếc xe đạp Martin với mong muốn tiếp sức các em tới trường.

Với thông điệp “Hạnh phúc là cùng sẻ chia”, nối tiếp những hoạt động từ thiện, sẻ chia, đùm bọc, giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống. Đại diện Chi nhánh Tây Nguyên – Tập đoàn Trường Tiền đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện vùng Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk và chúc các bệnh nhân sớm ổn định sức khỏe. Số tiền trao tặng tuy không lớn nhưng đã phần nào giúp các bệnh nhân vượt qua những vất vả của cuộc sống.

IMG_7034
Tập đoàn Trường Tiền tài trợ cho quỹ bảo trợ trẻ em việt nam 60 tỷ đồng.

Mới đây, nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Lễ tổng kết năm học 2018-2019, ngày 30/5 vừa qua, Tập đoàn Trường Tiền đã có buổi từ thiện tại Trường mầm non Nam Khê, TP. Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh, nhân dịp Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và Hội thi “Bé mầm non vui khỏe” do nhà trường tổ chức. Tại đây, Tập đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em nghèo vượt khó, trao quà cho các đội văn nghệ đạt giải nhất, nhì, ba và trao tặng cho trường mầm non bộ thiết bị âm thanh nhằm hỗ trợ cho nhà trường trong tổ chức các hoạt động. Bên cạnh đó, Tập đoàn Trường Tiền đang lên kế hoạch trao tặng 3 bộ âm thanh, 50 suất quà và học bổng cho 50 cháu tại các trường mầm non trên địa bàn TP. Uông Bí trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Không chỉ quan tâm, chăm lo và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động đề cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân, tôn vinh trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước. Đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của dân tộc.

Là một doanh nghiệp đa ngành nghề, bên cạnh việc ý thức được vị trí và trách nhiệm của Tập đoàn trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tập đoàn Trường Tiền luôn nâng cao ý thức phát động, thực hiện các hoạt động từ thiện thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần ổn định an sinh xã hội. Tập đoàn Trường Tiền luôn mong muốn, sẽ có nhiều đơn vị hảo tâm nữa chung tay cùng Tập đoàn Trường Tiền, để nối dài cánh tay nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, hướng tới các giá trị tốt đẹp của cộng đồng.

Nguyễn Thừa