(NĐ&ĐS) - Chiều 18/11, Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V đã dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội) và dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Đoàn đại biểu do PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dẫn đầu. Tham gia đoàn có ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, thanh niên chữ thập đỏ tiêu biểu. 

IMG_5157
Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V đã dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, các vị lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các điển hình tiên tiến đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn tới những người con ưu tú của dân tộc không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

IMG_5160
Các vị lãnh đạo cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Tại đây, các đại biểu đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. 

IMG_5156
Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch

Trong suốt 74 năm qua, lời dạy của Bác Hồ kính yêu đối với cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, đã trở thành kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, hành động là sức mạnh nhân đạo, là mạch nguồn vô tận để cổ vũ động viên lớp lớp cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ vượt qua mọi khó khăn thử thách vì niềm vui niềm hạnh phúc của nhân dân, vì thắng lợi của sự nghiệp nhân đạo cao cả, góp phần làm lan toả các giá trị nhân đạo và truyền thống nhân ái Việt Nam.

Hải Hà