(NĐ&ĐS) - Xuất phát từ lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên thành lập “Bếp yêu thương” nhằm san sẻ những khó khăn với các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.

Ngày 15/4, chương trình “Bếp yêu thương” chính thức ra mắt tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên do Hội Chữ thập đỏ Tập đoàn Xuân Nguyên phụ trách dưới sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

BC-15-4-2
Ban tổ chức “Bếp yêu thương” trao thư cảm ơn và tặng hoa cho Ban lãnh đạo Công ty cùng các nhà tài trợ.

Những bữa ăn ấm áp với sự tham gia của các cựu chiến binh xã Vĩnh Lộc A, hội viên Chữ thập đỏ cùng vào bếp, cùng chế biến những món ăn và cùng đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, với mục đích giúp những bệnh nhân, thân nhân nghèo được no cơm ấm lòng, nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định và kiểm soát tại khoa dinh dưỡng của các bệnh viện được trao tặng những suất ăn tình thương.

Với số lượng 1 tuần 4 buổi, mỗi buổi 200 suất, trị giá hoạt động mỗi tháng gần 50 triệu đồng, chương trình “Bếp yêu thương” không chỉ mang những bữa ăn đầy ắp yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, bếp ăn còn là nơi kết nối những tình cảm ấm áp, những chia sẻ bình dị của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến những bệnh nhân và người chăm bệnh tại các bệnh viện huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, bệnh viện Nhi Đồng 1, và các bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn.

BC-15-4-4
Những suất ăn yêu thương đảm bảo chất lượng góp phần chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo.

Không chỉ dừng lại 4 buổi nấu, Ban tổ chức “Bếp yêu thương” mong nhận được sự sẻ chia và đồng cảm của cộng đồng để bếp có thể hoạt động suốt 7 ngày trong tuần, nhằm cùng nhau nhân rộng tình người trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Viết Khương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh trân trọng ghi nhận tấm lòng nhân ái và sự nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ Tập đoàn Xuân Nguyên trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo.

Ông kỳ vọng chương trình “Bếp yêu thương” sẽ nhận được sự đồng hành của của các nhà tài trợ để những suất ăn sẽ được nâng cao cả về lượng và chất, phát huy hiệu quả nhân đạo, lan tỏa mạnh mẽ tính nhân văn và tinh thần Chữ thập đỏ trong cộng đồng.

Ngọc Hoa